Công thức làm bánh bao nhân thịt đầy đủ nhất

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt

Bánh bao có thể làm nhân thịt lợn hoặc thịt gà. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bao nhân thịt truyền thống với trứng cút hoặc trứng gà.


Công thức làm bánh bao nhân thịt

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

- 420 gram bột mì
- 7 gram men nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối 250-280 ml sữa tươi không đường nấu để ấm
- 20 ml dầu ăn 100 gram đường
- 500 gram thịt heo xay (phần ba rọi để nhân không khô)
- Mộc nhĩ, hành tím
- Trứng cút hoặc trứng gà.
- Lạp xưởng
- Gia vị bao gồm: 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào.

Cách làm vỏ bánh bao nhân thịt

Bánh bao muốn ngon thì vỏ phải mềm và xốp. Khi trộn bột phải trộn kỹ, cân bằng giữa nước và bột khô. Có thể chế thêm nước hoặc sữa vào để cân bằng tỷ lệ. Đừng quên bỏ chút đường cho vỏ bánh có vị ngọt thơm.

Trộn bột bánh bao rất mất thời gian. Nếu bạn làm vài trăm chiếc thì nên dùng máy trộn bột. Bột sau khi trộn cho vào cán mỏng rồi ủ lên men. Nếu bạn ủ thủ công có thể dùng chút bột nở. Sau đó đậy kín chỗ để khoảng 1 tiếng. Khi nào bột phồng lên, bề mặt như gạch cua là được. Tuy nhiên, cách này dễ làm bánh thất bại nếu bạn thử lần đầu. Đặt bột trong tủ ủ bột sẽ chuẩn hơn vì ở đây nhiệt và ẩm đạt mức cần và đủ. Chỉ cần 30 phút là ủ xong một mẻ.



Cách làm nhân bánh bao nhân thịt

Khác biệt của các loại bánh bao chính là nhân được làm như thế nào. Với bánh bao nhân thịt bạn cần tuân thủ các bước sau đây để đảm bảo đúng hương vị:

- Thịt lợn băm nhỏ. Hành củ thái và phi thơm. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở ra và băm nhỏ.

- Trộn hỗn hợp ba thứ trên vào rồi nêm chút gia vị mắm, muối, tiêu và xào lên cho thơm.

- Trứng cút và trứng gà luộc chín. Nếu là trứng gà bạn nên cắt thành miếng nhỏ.

- Vo tròn nhân thành từng viên. 1 bánh bao nên làm nhân 2 trứng cút hoặc nửa quả trứng gà, cắt đôi.

- Nếu làm nhiều bánh bao có thể dùng chảo xào nhân để tiết kiệm thời gian và đỡ vất vả.


Cách nhồi bánh bao nhân thịt

Thông thường nếu làm bánh bao nhân thịt cho gia đình thưởng thức chỉ cần dùng tay nhồi là được. Khéo léo đâp dẹt vỏ và bọc ngoài nhân đã vo tròn. Nhưng nếu làm bánh để bán bạn hãy dùng đến khuôn để đảm bảo thẩm mỹ. Chuyên nghiệp hơn có thể dùng máy làm bánh bao tự động.

Cách hấp bánh bao nhân thịt

- Bánh bao trước khi hấp nên xếp vào giấy nến có phết chút dầu để tránh bị dính.

- Có thể hấp bánh bao bằng nồi nhỏ hoặc dùng tủ bánh bao lớn.

- Nếu hấp bằng nồi thì khi nước sôi hãy đặt bánh vào. Hấp bằng tủ hấp bánh bao điện thì có thể đặt bánh vào khay ngay từ đầu.

- Lưu ý giữa từng chiếc bánh cần có khoảng cách để bánh có thể nở khi chín.

- Nhiệt độ tiêu chuẩn để bánh chín là 100 độ. Thời gian tối thiểu là 30 phút.



Lưu ý quan trọng để làm bánh bao nhân thịt được ngon

- Thịt chọn làm nhân phải là thịt tươi, làm thịt nạc vai sẽ ngon hơn mà không bị dai.

- Tùy từng cơ sở và người làm bánh có thể tăng hay giảm gia vị khi làm bánh.

- Bột bánh bao cần được lên men và kích nở đúng thời gian và nhiệt độ.

- Hấp bánh bao đúng cách để bánh đủ chín nhưng không bị nát.

hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt

Đây là công thức tiêu chuẩn để làm bánh bao nhân thịt truyền thống. Ngoài ra chúng tôi còn nhiều bí quyết hay để làm bánh bao kim sa, bánh bao xí muội, bánh bao nhân thịt gà…

Đến với maylambanhbao.vn , bạn không chỉ được làm chỉ những thiết bị làm bánh thông minh mà còn trở thành người thợ khéo tay. Chúc bạn thành công!
Share on Google Plus