Quy trình công nghệ sản xuất bánh trung thu mới nhất hiện nay

Quy trình công nghệ sản xuất bánh trung thu đầy đủ nhất

Muốn làm ra một chiếc bánh trung thu hoàn hảo thì từ khâu đầu tiên là trộn bột cần thực hiện đúng cách. Sau đó đến các bước kế tiếp như cán bột, chia bột, làm nhân bánh, nướng bánh. Tất nhiên, để cho ra lò những chiếc bánh đẹp về mẫu mã, thơm ngon về hương vị thì không thể bỏ qua công nghệ máy móc hiện đại.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về quy trình công nghệ sản xuất bánh trung thu.
Bạn có thể tham khảo:
Quy trình sản xuất bánh trung thu hiện đại nhất ngày nay

Quy trình sản xuất bánh trung thu hiện đại nhất ngày nay

Làm vỏ bánh trung thu

- Chọn loại bột ngon có độ trắng mịn làm nguyên liệu sản xuất bánh.

- Trộn bột với tỷ lệ nước thích hợp. Dùng máy để trộn đều giúp bột cân bằng về độ ẩm. Bạn có thể dùng máy trộn bột từ 2-10kg của Việt Nam hay máy trộn nhập khẩu YB10,YB20. Chỉ có cánh khuấy chắc chắn mới có thể nhào bột kỹ lưỡng, không lo vón cục.

Quy trình sản xuất bánh trung thu hiện đại nhất ngày nay

Quy trình công nghệ sản xuất bánh trung thu hiện đại nhất ngày nay

- Khi bột trộn gần xong thì đổ nước đường với mạch nha, nước bưởi, nước tro đun trộn lại một lần nữa với bột để vỏ bánh có mà sắc và hương thơm đặc trưng.

- Cán mỏng và chia bột: Cán bột là khâu quan trọng để bột dẻo và quánh hơn. Nếu chỉ cán thông thường bằng tay sẽ tốn thời gian, công sức mà chất lượng bột có thể không như ý, Nên dùng máy cán bột tự động. Lô cán sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả. Bột sau khi cán cho vào máy chia để chia bột đồng đều về kích thước, trọng lượng.

>>> Tham khảo bài viết: Máy cán bột mì có tác dụng gì?

Làm nhân bánh trung thu

Bánh trung thu có hai loại là nhân đậu xanh và nhân thập cẩm. Mỗi loại nhân công thức sẽ khác nhau, máy móc hỗ trợ cũng khác nhau.

- Bánh trung thu nhân đậu xanh- đường: Loại bánh này rất dễ làm. Chỉ cần dùng tủ hấp chín đậu xanh, đánh nhuyễn và trộn cùng nước đường và nước cốt dừa. Nước đường phải sánh mịn như mật ong thì bánh mới ngon. Càng để lâu thì màu bánh càng đẹp.


- Bánh trung thu nhân thập cẩm bao gồm: mỡ phần, lạp sườn, trứng gà, lá chanh, hạt hướng dương, hạt vừng, vỏ quất... Làm số lượng nhiều bạn sẽ cần đến một chiếc chảo xào nhân với cánh khuầy chắc khỏe. Lưu ý không cho quá nhiều dầu khi xào kẻo dầu sẽ ngấm làm ướt bánh.


- Đùn nhân vào vỏ bánh: Bánh trung thu không đơn giản như bánh bao. Khi làm nhất định phải dùng khuôn để đảm bảo thẩm mỹ đẹp. Dùng dây chuyền làm bánh trung thu tự động, quy trình sản xuất sẽ đơn giản hơn. Máy tự động đùn nhân và nhồi nhân vào vỏ bánh, Qua khuôn hoa, bánh được tạo dáng đẹp mắt.

Nướng bánh trung thu

- Nên nướng bánh trung thu làm 3 lần, mỗi lần từ 7-8 phút. Sau mỗi lần dừng lại hãy phun nước hoặc lòng đỏ trứng lên bề mặt và tiếp tục nướng. Như vậy bánh sẽ không bị khô.

- Nhiệt độ tiêu chuẩn để làm chín bánh trung thu từ 200-200 độ C.

- Nên dùng lò nướng bánh tầng để bánh được nướng chín cả hai mặt, đồng đều về màu sắc.

Đóng gói và bảo quản bánh trung thu

Đây là khâu cuối cùng để bạn có sản phẩm hoàn thiện đưa ra thị trường. Khi đóng gói cần để bánh trong túi hút chân không để tránh sự xâm nhập của khí ẩm. Có thể dùng đến máy đóng gói để chuyên nghiệp hóa với bao bì thương hiệu riêng.

Bánh trung thu cần được bảo quản trong môi trường mát mẻ, thoáng đãng. Bạn cũng có thể đặt bánh trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong tủ bánh kem.


Nói tóm lại quy trình làm bánh trung thu bao gồm các bước: Chuẩn bị nguyên liệu - làm vỏ bánh - làm nhân bánh - nhồi nhân vào vỏ và nướng chín, đóng gói bánh. Để tạo thành một chu trình sản xuất khép kín bạn cần có một công nghệ sản xuất với những chiếc máy như: máy đánh bột, máy cán bột, chảo xào nhân, tủ hấp , máy chia bột, máy nhồi nhân, máy đóng gói.

Nếu bạn muốn đầu tư một dây chuyền sản xuất bánh trung thu hoàn hảo hãy gọi ngay cho chúng tôi - Hotline Trường Phát: 096.567.2222 - 0972.22.00.88 - 0968.333.789 - 0914.602.206 sẽ cho bạn tư vấn tốt nhất!
Share on Google Plus