Làm bánh gato thế nào đơn giản và dễ thành công nhất?
Lần đầu bắt tay vào làm bánh gato bạn lo lắng mình sẽ thất bại? Sao không thử ngay cách đơn giản này, đảm bảo tiết kiệm thời gian mà lại dễ dàng thành công. Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ và thực hiện các bước đúng quy trình bạn nhé!- Công thức làm bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhà
- Công thức làm bánh bao tinh than tre thơm ngon
- Công thức làm bánh bao nhân thịt đầy đủ nhất
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato
- Bột mỳ đa dụng: 25 gam
- Bột ngô: 25 gam
- Bơ nhạt: 15 gam
- Dầu ăn: 25 gam
- Sữa tươi không đường: 40 gam
- Trứng gà: đã 4 quả
- Đường: 80 gam
- Chanh tươi: ¼ quả
- Muối: 1 nhúm rất nhỏ
Hướng dẫn làm bánh gato đơn giản tại nhà
- Đối với trứng gà: Đập vỏ và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra hai bát riêng.- Bột mỳ và bột ngô trộn lẫn với nhau. Thêm lượng nước cho phù hợp cân bằng độ ẩm khi trộn. Có thể dùng máy trộn bột để chắc rằng bột làm bánh gato đạt độ mịn cần thiết.
- Khi thấy bột đủ mịn lúc này bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà và bơ đã hấp vào, trộn đều. Khi nào hỗn hợp này sánh mịn là được. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều tay theo 1 chiều đến khi bột sền sệt, mịn, không vón cục là được.
- Đánh tan lòng trắng trứng với tốc độ nhanh dần trong khoảng 50 giây. Khi trứng xuất hiện các bọt khí lớn thì cho chút đường, muối, chánh vào và tiếp tục đánh để hỗn hợp này sền sệt và mịn, dễ dàng múc thành miếng. Nếu đôi tay của bạn không đủ nhanh và đều thì hãy dùng đến máy đánh trứng chuyên dụng nhé.
- Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, mỗi lần cho 1/3 vào. Xúc và đảo từ dưới lên để lòng trắng phủ lên bột.
>>> Xem ngay: Tủ trưng bày bánh kem loại nhỏ mới nhất hiện nay
Hoàn thiện những khâu cuối cùng và nướng bánh gato
- Hãy cắt một khoanh lớn giấy nến theo kích thước bánh gato mà bạn muốn làm. Phết bơ lên giấy và đổ bột dàn đều khắp bề mặt.- Có thể làm chín bánh gato bằng nồi cơm điện hoặc dùng lò nướng tầng. Nếu hấp bằng nồi cơm điện bạn nên phủ một lớp khăn xô lên miệng nồi để tránh cho nước đọng rơi xuống làm nát bánh.
- Nếu dùng lò nướng thì chỉ cần đặt vào khay và nướng trong vòng 5-10 phút là được. Khi nào bánh bông, bề mặt khô và đóng lại thì bạn lật bánh và nướng thêm 5 phút.
Trang trí bánh gato
- Đặt bánh đã nướng lên giấy- Đánh bông kem tươi và phủ lên phần bánh vừa nướng.
- Sau khi phết thành từng tầng và kiểu như mong muốn hãy đặt khay bánh vào ngăn đá khoảng 30 phút và trang trí hoa quả lên trên.
Lưu ý quan trọng khi làm bánh gato
- Dùng cụ làm bánh gato phải sạch. Trong từng khâu nên dùng những dụng cụ riêng.- Khâu trộn bột, đánh kem cần đều tay, đủ thời gian đảm bảo độ tươi, sánh mịn. Không làm bánh khi bột còn vón cục.
- Nướng bánh với nhiệt độ vừa phải, tránh để bánh bị cháy hoặc kém thơm ngon.
- Cẩn thận dùng xẻng nấu ăn để lật bánh, không làm bánh bị nát.
- Sau khi bánh gato đã hoàn thiện cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ trưng bày bánh kem giá rẻ.